0919.680.886

Tin tức

Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định hóa đơn theo hướng mở rộng sử dụng hóa đơn điện tử kể từ năm 2018, nhưng các doanh nghiệp lại tỏ ra “ngán” loại hóa đơn này vì quá tốn kém.

Những tốn kém về chi phí, phức tạp về bảo quản, thậm chí cả rủi ro về cháy hỏng, rách nát của hóa đơn giấy sẽ được khắc phục bằng hóa đơn điện tử trong thời gian tới. Hóa đơn điện tử đang cho thấy những tiềm năng to lớn, đem lại lợi ích cho các DN. Mặt khác, đây cũng là xu hướng tất yếu trong thời đại thương mại điện tử.

Nhiều doanh nghiệp vẫn đang thắc mắc nếu dùng hóa đơn điện tử thì cơ quan thuế, người mua hàng có chấp nhận hay không và thủ tục phát hành như thế nào? Sau đây Thái Sơn sẽ giải đáp những thắc đó của các bạn để người thực hiện hóa đơn có thể yên tâm sử dụng hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn giấy.

Áp lực và thách thức của Tổng cục Thuế khi thay thế 4 tỷ hóa đơn giấy bằng hóa đơn điện tử là hệ thống cơ sở vật chất và mức độ ổn định của đường truyền khi mà rất nhiều khu vực còn hạn chế về mạng internet.

Mỗi hóa đơn gồm 2-3 liên, trong khi đó cả nước đang sử dụng khoảng 4 tỉ hóa đơn mỗi năm. Nếu không áp dụng hóa đơn điện tử, thì chỉ thời gian ngắn nữa hàng năm sẽ sử dụng 7-8 tỷ hóa đơn và số lượng hóa đơn phải sử dụng hàng năm tiếp tục tăng cao do số lượng doanh nghiệp gia tăng, hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển; giao dịch hàng hóa, dịch vụ tăng không ngừng.

Hóa đơn xác thực là hóa đơn điện tử. Muốn sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp đã phải thực hiện các bước tạo lập, thông báo phát hành … theo quy định. Như vậy, nếu quy định khi muốn sử dụng hóa đơn xác thực, doanh nghiệp phải thực hiện đầy đủ các thủ tục như đăng ký mới một loại hóa đơn thì sẽ trùng lặp về thủ tục hành chính…

Việc dùng hóa đơn điện tử thay cho cho hóa đơn bằng giấy hiện hành được sự ủng hộ của các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM, bởi hóa đơn điện tử tiết kiệm kinh phí, thời gian. Ngày 5/7, Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư (ITPC) phối hợp với Cục Thuế TPHCM tổ chức Hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp và chính quyền TPHCM.

Chủ trương dùng hóa đơn điện tử (HĐĐT) và kết nối dữ liệu trong kinh doanh xăng dầu (KDXD) của Tổng cục Thuế triển khai thí điểm tại Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) được kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích cho cả Nhà nước, doanh nghiệp (DN) và người tiêu dùng.

Hóa đơn điện tử đang ngày càng nhận được sự ủng hộ của các doanh nghiệp, bởi hình thức hóa đơn này mang lại nhiều lợi ích như tiết kiệm kinh phí, tiết kiệm thời gian…

Sự ra đời của “Hóa đơn điện tử” đã giúp rất nhiều doanh nghiệp thoát khỏi sự phiền phức khi sử dụng hóa đơn giấy. Điều này đã làm tăng năng suất lao động cũng như đem lại nhiều tiện ích trong công tác quản trị doanh nghiệp.

                              

CÔNG TY CỔ PHẦN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ VIETTAK

MST: 0312588549

Địa chỉ: Lầu 9 Tòa Nhà Viễn Đông, 14 Phan Tôn, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

VPĐD: 91 đường B2, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM, Việt Nam

ĐT: (028) 6280 3999    -     Fax: (028) 6280 2999  CSKH: 19006100   DĐ:   0919.680.886

Email: dungnn@e-invoiced.com.vn